LED là tương lai của chiếu sáng ngoài trời. Về chi phí, tác động môi trường và tính bền vững, mọi thứ đều hướng đến đèn LED. Theo Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, các sản phẩm LED được sản xuất tốt có thể sử dụng năng lượng ít hơn 75

% so với bóng đèn sợi đốt và tuổi thọ cao hơn 25 lần. Chúng ta luôn nghe thấy những số liệu thống kê như thế này, nhưng ý nghĩa thực sự của chúng là gì? Dưới đây là 23 lợi ích của ánh sáng LED sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

 

23 Lợi Ích Của Đèn Led Chiếu Sáng
23 Lợi Ích Của Đèn Led Chiếu Sáng

 

1. Đèn LED mang lại chất lượng ánh sáng tốt hơn.

Ban đầu có những lo ngại về ánh sáng LED liên quan đến chất lượng ánh sáng khi so sánh với các giải pháp chiếu sáng truyền thống hơn. Phải mất nhiều thập kỷ để có thể tạo ra ánh sáng trắng, rõ ràng thông qua đèn LED (sử dụng kết hợp các đèn LED màu), nhưng các công nghệ chiếu sáng ngày nay cung cấp chất lượng chiếu sáng tương đương và thường được cải thiện thông qua đèn LED.

2. Đèn LED rất mát.

Không giống như bóng đèn sợi đốt giải phóng tới 90% năng lượng dưới dạng nhiệt, đèn LED sử dụng năng lượng hiệu quả cao, hầu như không lãng phí bất kỳ nhiệt nào. Điều này có nghĩa là chúng an toàn hơn và ít tốn kém hơn khi vận hành.

3. Đèn LED định hướng.

Về bản chất, có tính định hướng có nghĩa là ánh sáng phát ra từ đèn LED hướng đến một hướng cụ thể. Một số nguồn chiếu sáng truyền thống gây khó khăn cho việc kiểm soát hướng ánh sáng hướng tới và yêu cầu bộ phản xạ và bộ khuếch tán để nhắm mục tiêu vào các vị trí cụ thể. Vì đèn LED quá nhỏ nên chúng giảm hoặc loại bỏ nhu cầu này.

4. Đèn LED có tuổi thọ cao hơn.

So với các giải pháp chiếu sáng truyền thống hơn, đèn LED có tuổi thọ cao hơn tới 25 lần. Điều này có nghĩa là bạn tiết kiệm được nhiều chi phí thay thế và bảo trì.

5. Đèn LED cung cấp các giải pháp chiếu sáng dạng mô-đun.

Các giải pháp chiếu sáng LED dạng mô-đun cho phép bạn tùy chỉnh hệ thống chiếu sáng theo nhu cầu cụ thể của mình để bạn có thể tiết kiệm năng lượng đồng thời kéo dài tuổi thọ của đèn.

6. Đèn LED an toàn hơn.

Bởi vì đèn LED mát hơn và gần như không tỏa ra nhiều nhiệt, nên chúng ít gây nguy cơ hỏa hoạn hơn nhiều so với các giải pháp chiếu sáng truyền thống. Điều này làm cho đèn LED an toàn hơn trong nhà, môi trường công nghiệp và ngoài trời.

7. Đèn LED không chứa thủy ngân.

Không giống như bóng đèn huỳnh quang compact, bóng đèn LED không chứa thủy ngân. Điều này có nghĩa là tác động môi trường của chúng nhỏ hơn nhiều và chúng dễ dàng xử lý hơn. Khi công nghệ LED tiếp tục phát triển, lợi ích môi trường của đèn LED so với đèn huỳnh quang sẽ chỉ tiếp tục tăng lên.

8. Đèn LED không tạo ra tia cực tím.

Một lợi ích khác của ánh sáng LED là không phát ra tia cực tím. Bởi vì ánh sáng LED không tạo ra tia cực tím nên nó rất phù hợp cho các ứng dụng nhạy cảm với nhiệt, chẳng hạn như phòng trưng bày nghệ thuật và viện bảo tàng.

9. Đèn LED dễ lắp đặt.

Bởi vì đèn LED sử dụng ít năng lượng hơn rất nhiều so với các giải pháp chiếu sáng truyền thống, nên nhiều đèn hơn có thể được cung cấp năng lượng từ cùng một nguồn mà không làm quá tải. Ví dụ: có thể kết nối tối đa 25 chuỗi đèn LED Giáng sinh từ đầu này đến đầu kia và được cấp nguồn bằng cùng một ổ cắm trên tường mà không cần đứt cầu chì.

10. Đèn LED bền hơn nhiều so với các loại đèn thay thế.

Một phần lý do tại sao đèn LED tồn tại lâu hơn như vậy là vì chúng được trang bị tốt hơn để chịu được các yếu tố. Điều này là do chúng được làm bằng thấu kính epoxy thay vì thủy tinh, khiến chúng có khả năng chống vỡ tốt hơn nhiều.

11. Đèn LED sử dụng ít năng lượng hơn.

Vì đèn LED không lãng phí nhiệt như bóng đèn sợi đốt nên chúng tiết kiệm năng lượng hơn nhiều – hiệu quả gấp sáu đến bảy lần. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đèn LED có khả năng giảm 50% mức tiêu thụ năng lượng ở Hoa Kỳ và tiết kiệm 250 tỷ đô la Mỹ chi phí năng lượng.

12. Đèn LED hoạt động ít tốn kém hơn.

Một lợi ích khác của đèn LED sử dụng ít năng lượng hơn là chúng tốn ít chi phí hơn để vận hành. Với bóng đèn sợi đốt, có tới 90% năng lượng được giải phóng dưới dạng nhiệt, nghĩa là 90% số tiền bạn trả cho hóa đơn tiền điện thậm chí không đóng góp vào ánh sáng mà bạn nhìn thấy. Đèn LED hầu như không tỏa nhiệt và việc giảm nhiệt đó được phản ánh trực tiếp vào hóa đơn tiền điện của bạn.

13. Đèn LED dễ vứt bỏ hơn.

Việc thải bỏ đèn huỳnh quang compact có thể khó khăn do chúng chứa một lượng nhỏ thủy ngân. Mặc dù bạn vẫn phải cẩn thận khi vứt bỏ đèn LED, nhưng đây không phải là vấn đề đáng lo ngại vì đèn LED có tuổi thọ cao.

Xem thêm các loại đèn led mà lợi ích nó hổ trợ

ĐÈN ĐƯỜNG LED

ĐÈN LED BULB

ĐÈN LED ÂM TRẦN

ĐÈN LED ỐP TRẦN NỔI

ĐÈN LED RỌI RAY

ĐÈN LED PANEL

ĐÈN LED NHÀ XƯỞNG

ĐÈN TUÝP LED

ĐÈN LED NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

ĐÈN ĐƯỜNG LED NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Đèn Trụ Cổng Năng Lượng Mặt Trời

Đèn Năng Lượng Mặt Trời Khác

14. Đèn LED có nhiều kiểu dáng độc đáo.

Đã từng có những lời phàn nàn về việc đèn LED xấu xí hoặc không cung cấp các tùy chọn có thể chấp nhận được trong mắt các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế. Những ngày này đã qua lâu rồi – đèn LED hiện được thiết kế để mang lại sự hấp dẫn về mặt thẩm mỹ trong môi trường công nghiệp, thương mại và dân cư.

15. Đèn LED có thể được trang bị thêm cho các thiết bị chiếu sáng hiện có.

Có một số quan niệm sai lầm rằng việc chuyển sang sử dụng đèn LED đòi hỏi phải lắp đặt các thiết bị chiếu sáng hoàn toàn mới. Với công nghệ chiếu sáng LED ngày nay, đây không phải là trường hợp. Đèn LED có thể được trang bị thêm cho các thiết bị hiện có làm cho việc lắp đặt đèn LED trở nên hợp lý hơn nhiều.

16. Chi phí chiếu sáng bằng đèn LED luôn giảm.

Chi phí của một bóng đèn LED tương đương 60 watt đã giảm gần 40 phần trăm từ năm 2011 đến năm 2012 và đèn LED tiếp tục trở nên hợp túi tiền hơn qua từng năm. Đến năm 2030, người ta ước tính rằng đèn LED sẽ có giá cả phải chăng để chiếm 75% doanh số bán hàng chiếu sáng.

17. Đèn LED giảm lượng khí thải carbon.

Hiệu quả năng lượng của ánh sáng LED cho phép cắt giảm đáng kể lượng khí thải carbon. Trên thực tế, việc chuyển sang chiếu sáng hoàn toàn bằng đèn LED ở Mỹ trong hai thập kỷ tới có thể tiết kiệm được ước tính khoảng 1.800 triệu tấn khí thải carbon.

18. Đèn LED bật tắt tức thì.

Các tùy chọn chiếu sáng truyền thống khác có thể mất thời gian để “làm nóng”, nghĩa là ánh sáng bạn nhìn thấy khi bật đèn lần đầu tiên không phải là toàn bộ công suất của nguồn sáng. Với đèn LED, những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được. Không phải chờ đợi xung quanh để ánh sáng phát huy hết khả năng của nó.

19. Đèn LED có nhiều màu sắc khác nhau.

Phải mất nhiều thập kỷ để cuối cùng tạo ra ánh sáng trắng bằng đèn LED, nhưng mặc dù ngày nay đèn LED thường có ánh sáng trắng nhất, nhưng chúng cũng có nhiều tùy chọn màu khác, bao gồm đỏ, xanh lam và xanh lục.

20. Đèn LED có thể hoạt động ở nhiệt độ khắc nghiệt.

Một lợi ích khác của đèn LED không giải phóng năng lượng dưới dạng nhiệt là chúng được trang bị tốt hơn để hoạt động dưới nhiệt độ cực cao. Không giống như đèn huỳnh quang, chúng cũng không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ lạnh, khiến chúng trở thành giải pháp chiếu sáng lý tưởng cho chiếu sáng ngoài trời trong những tháng mùa đông, tủ đông không cửa ngăn, v.v.

21. Đèn LED hiệu quả trong nhà và ngoài trời.

Là một giải pháp chiếu sáng tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm chi phí, đèn LED lý tưởng cho nhiều ứng dụng cả trong nhà và ngoài trời. Trong những năm gần đây, đèn LED đã chứng minh lợi ích của chúng trong nhiều ứng dụng, từ trung tâm mua sắm và trường học đến đường xá và bãi đậu xe .

22. Ánh sáng LED là sự bổ sung tuyệt vời cho năng lượng mặt trời.

Bởi vì ánh sáng LED yêu cầu lượng năng lượng thấp như vậy, năng lượng mặt trời là một giải pháp tuyệt vời để kết hợp với đèn LED cho các ứng dụng ngoài trời. Mặc dù có thể khó hỗ trợ các nguồn chiếu sáng truyền thống bằng năng lượng mặt trời, nhưng đèn LED thường sử dụng ít năng lượng đủ để năng lượng được tạo ra thông qua bộ chuyển đổi năng lượng mặt trời là đủ.

23. Sự đổi mới trong chiếu sáng LED đang diễn ra hàng ngày.

Lợi ích cuối cùng của ánh sáng LED là nó luôn được cải thiện. Sự đổi mới liên tục trong ngành công nghiệp LED đang làm cho công nghệ chiếu sáng này trở nên hiệu quả hơn, giá cả phải chăng hơn và bền vững hơn mỗi ngày.

Và như với tất cả các sản phẩm của GoodLight, bóng đèn LED được chứng nhận phải được kiểm tra ngẫu nhiên hàng năm để đảm bảo chúng tiếp tục đáp ứng các yêu cầu của GoodLight.
Hổ trợ từ CÔNG TY TNHH TM DV GOODLIGHT
Số 23 Lê Quốc Trinh, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0966 422 199

Hỗ trợ tư vấn : 0939 2277 93 – 0939 9277 93

Email: info@goodlighting.vn

Website: https://goodlighting.vn/

5/5 - (1 bình chọn)
/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phòng Dịch Vụ Đèn Led Good Light