1.Giới thiệu 

Biển quảng cáo (còn được gọi là pano ở Anh và nhiều nơi khác trên thế giới) là một bảng quảng cáo lớn biển quảng cáo ngoài trời  được thiết kế để thiết lập một thương hiệu hoặc quảng bá một sản phẩm. Chúng thường được tìm thấy ở những khu vực có nhiều người qua lại, chẳng hạn như khu vực đông đúc hoặc bên đường. Biển quảng cáo hiển thị các quảng cáo lớn cho người đi bộ và người lái xe đi ngang qua để tối đa hóa sự chú ý của người đi bộ và người lái xe đối với các sản phẩm mà họ quảng cáo. Khoản đầu tư có giá trị khi người đi bộ hoặc người lái xe chú ý và đọc quảng cáo trên bảng quảng cáo ngoài trời. Tuy nhiên, như đã nói, an toàn là trên hết. Biển quảng cáo quá hấp dẫn có thể khiến người đi bộ và người lái xe mất tập trung, điều này có thể gây nguy hiểm cho họ. Do đó, ánh sáng từ đèn rọi biển quảng cáo phù hợp đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn của biển quảng cáo và tăng sức hấp dẫn của biển quảng cáo ngoài trời.

Hướng Dẫn Chon Đèn Rọi Biển Quảng Cáo Ngoài Trời Đúng Cách
Hướng Dẫn Chon Đèn Rọi Biển Quảng Cáo Ngoài Trời Đúng Cách

2 . Phân loại biển quảng cáo ngoài trời

 • Biển quảng cáo ngoài trời chủ yếu được bố trí trên các trục đường lớn, xa lộ, hoặc các tuyến đường huyết mạch và một số khu vực tập trung đông người tiêu dùng (phương tiện qua lại chủ yếu). Có hai loại biển quảng cáo chính, biển quảng cáo truyền thống và biển quảng cáo kỹ thuật số. Sự khác biệt chính giữa chúng là cách chúng cung cấp ánh sáng cho phép người lái xe hoặc người đi bộ đọc tin nhắn.
 • Biển quảng cáo truyền thống có văn bản và/hoặc hình ảnh được in trên giấy hoặc nhựa vinyl, sau đó được gắn vào mặt tiền hoặc bề mặt biển báo của tòa nhà. Vì giấy và phim nhựa vinyl không phát ra ánh sáng, biển quảng cáo truyền thống có thể truyền ánh sáng hoặc phản chiếu ánh sáng lên bề mặt của chúng để người đi bộ có thể đọc thông tin trên biển quảng cáo vào ban đêm. Vào ban ngày, thông tin trên biển quảng cáo dễ đọc hơn do có nhiều ánh sáng. 
 • Thay vào đó, khi màn đêm buông xuống, chúng ta cần một nguồn sáng bên ngoài để chiếu sáng bảng quảng cáo để mọi người có thể tập trung vào thông tin trên bảng quảng cáo. Vì biển quảng cáo thường được gắn trên cột cao, công suất cao đèn pha LED được lắp đặt ở phía trên và/hoặc phía dưới của biển quảng cáo để cung cấp đủ ánh sáng.
 • Biển quảng cáo kỹ thuật số là biển quảng cáo trong đó máy tính thay đổi hình ảnh kỹ thuật số cứ sau vài giây. Công nghệ tiên tiến cho phép biển quảng cáo tự phát ra ánh sáng. 
 • Biển quảng cáo kỹ thuật số có thể nhìn thấy vì ánh sáng phát ra từ bên trong biển quảng cáo ngoải trời. Không giống như biển quảng cáo truyền thống, biển quảng cáo kỹ thuật số phải được làm mờ đến độ sáng cao hơn để có thể nhìn rõ vào ban ngày.
 •  Nhưng vào ban đêm, ánh sáng có độ sáng cao của bảng quảng cáo kỹ thuật số có thể gây chói mắt. Ánh sáng quá mức không chỉ khiến mọi người không thể đọc được mà còn gây khó chịu cho người lái và gây tai nạn.
 • Tất nhiên, ngoài hai loại biển quảng cáo ngoài trời này, còn có một số loại biển quảng cáo rao vặt nhỏ, chẳng hạn như biển quảng cáo đa năng.
 • Bảng hiệu quảng cáo có thể kết hợp công dụng chính với ăng ten viễn thông hoặc hỗ trợ chiếu sáng công cộng. 
 • Thông thường, cấu trúc có một thanh thép với các mặt bích khớp nối trên cấu trúc biển quảng cáo gắn trên, có thể chứa ăng-ten viễn thông. Tuy nhiên, ánh sáng vẫn được cung cấp bởi đèn hắt biển quảng cáo bên ngoài giống như biển quảng cáo truyền thống.
Phân Loại Biển Quảng Cáo Ngoài Trời
Phân Loại Biển Quảng Cáo Ngoài Trời

3 . Yêu cầu chọn đèn rọi biển quảng cáo

 • Giờ đây, các biển quảng cáo kỹ thuật số có thể phát ra ánh sáng của riêng chúng, hãy nói về hệ thống chiếu sáng biển quảng cáo truyền thống và cách chiếu sáng đúng cách.
 • Mục đích của chiếu sáng biển quảng cáo ngoài trời là chiếu sáng quảng cáo để cả người lái xe và người đi bộ đều có thể nhìn và đọc quảng cáo. Ánh sáng dư thừa có thể gây ra sự xâm nhập và chói mắt. Đèn chiếu sáng từ đèn rọi biển quảng cáo truyền ánh sáng từ biển quảng cáo đến bầu trời tối, cư dân hoặc thực vật gần đó, ít làm phiền con người và động vật. Hơn nữa, ánh sáng chói rất nguy hiểm vì nó gây khó chịu, khuyết tật và ánh sáng quá mức, có thể dẫn đến việc tạm thời không nhận biết và phản ứng khi có mật độ giao thông cao.
Đèn Rọi Biển Quảng Cáo
Đèn Rọi Biển Quảng Cáo
 • Goodlight cho rằng ánh sáng của đèn rọi biển quảng cáo bên trái phù hợp hơn, trong khi vấn đề chính của ánh sáng biển quảng cáo bên phải là quá sáng, sẽ ảnh hưởng đến con người và môi trường. Điều đó có nghĩa là, khi chiếu sáng biển quảng cáo led ngoài trời, ngoài việc đáp ứng các yêu cầu về độ rọi, còn phải ngăn ngừa ô nhiễm ánh sáng bao gồm độ rọi quá cao và ánh sáng chói khó chịu.
 •  Bởi vì độ sáng cao từ đèn rọi biển quảng cáo không cần thiết là hoàn toàn lãng phí năng lượng và có hại cho môi trường và con người. Thiết kế ánh sáng chọn đèn hắt biển quảng cáo cẩn thận không chỉ có thể tiết kiệm đầu tư ban đầu và chi phí năng lượng sau này mà ánh sáng hợp lý còn có thể đạt được hiệu quả quảng cáo như mong đợi. Mặc dù điều này nghe có vẻ khó khăn nhưng việc tham khảo ý kiến ​​của nhà sản xuất đèn chuyên nghiệp có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề này nhanh hơn.
 • Chúng tôi đã tìm kiếm các tiêu chuẩn liên quan, nhưng không có nhiều tài liệu tham khảo về chiếu sáng biển quảng cáo ngoài trời đẹp
 • Ví dụ: Cẩm nang chiếu sáng IES Phiên bản thứ 9 khuyến nghị mức độ chiếu sáng từ 20 đến 100 footcandle (FC) và tính đồng nhất (được định nghĩa là tỷ lệ giữa mức ánh sáng tối đa và tối thiểu) nên là 4,0 trở xuống đối với biển quảng cáo.
 •  Lý do chúng tôi nghĩ là môi trường và chất liệu của biển quảng cáo có ảnh hưởng đến hiệu ứng ánh sáng thực tế. 
 • Ví dụ, biển quảng cáo càng xa đường thì cần độ chiếu sáng đèn chiếu biển quảng cáo càng cao. Hoặc môi trường đặt biển quảng cáo tương đối tối nên độ chiếu sáng yêu cầu sẽ tương đối thấp hơn. Hoặc hệ số phản xạ vật liệu của biển quảng cáo cao nên độ chiếu sáng chúng ta cần cũng có thể thấp hơn.
 • Nếu bạn có bề mặt tối và nền sáng, thì bạn cần nhiều ánh sáng hơn. Trong trường hợp này, chúng tôi coi 1000 lux là độ rọi thích hợp.
 • Hãy nhớ rằng, nếu hậu cảnh sáng hơn đối tượng, khả năng hiển thị sẽ giảm đi đáng kể, vì vậy chúng ta cần chiếu sáng nhiều hơn.
 • Nếu bạn có bề mặt sáng trên nền sáng thì thông thường 500 lux là đủ. Trong những trường hợp này, bạn có thể muốn chọn không sử dụng đèn, nhưng giá trị độ rọi của đèn rọi biển quảng cáo nên cao hơn một chút so với môi
 • trường xung quanh để làm cho bảng quảng cáo ngoài trời hấp dẫn hơn, nói chung, 500lux là đủ.
 • Cuối cùng, nếu bạn có một biển quảng cáo và nó ở trong môi trường tối, thì 250 LUX (bề mặt sáng) hoặc 500 LUX (bề mặt tối) là tất cả những gì bạn cần. Hãy nhớ rằng, ngay cả ánh sáng mờ cũng có thể đạt được hiệu ứng ánh sáng tuyệt vời khi xung quanh tối đen và đèn rọi biển quảng cáo của bạn không cần phải quá mạnh vào thời điểm này.
Chiếu sáng biển quảng cáo ngoài trờiBề mặt biển quảng cáoTiểu sửYêu cầu Lux
tình huống 1TốiSáng1000lux
tình huống 2SángSáng500lux
tình huống 3TốiTối500lux
tình huống 4SángTối250lux

Đề xuất yêu cầu chiếu sáng biển quảng cáo

Tóm lại, ánh sáng biển quảng cáo led ngoài trời nên điều chỉnh độ sáng theo độ sáng xung quanh. Ví dụ, độ sáng của biển quảng cáo nên thấp hơn ở vùng đất trống vào ban đêm, chẳng hạn như trên đường cao tốc. Nhưng đối với biển quảng cáo trong khu vực thương mại, giá trị độ rọi của chúng phải cao hơn một chút so với môi trường xung quanh để có sức hấp dẫn cạnh tranh hơn.

Btw, ánh sáng của biển quảng cáo không thể ảnh hưởng đến cuộc sống của khu dân cư. Sau đây là những hạn chế về chiếu sáng biển quảng cáo cho các cửa sổ trong khu dân cư.

 1. Trước 23:00 hàng ngày, giới hạn độ sáng mặt đứng của cửa sổ khu dân cư ở mức 10Lux, để tránh ánh sáng ban đêm của các phương tiện quảng cáo ngoài trời ảnh hưởng đến sinh hoạt bình thường của cư dân.
 2. Sau 23:00, độ sáng dọc của cửa sổ khu dân cư được giới hạn trong phạm vi 5Lux. Ngoài ra, ánh sáng ban đêm của các cơ sở quảng cáo ngoài trời yêu cầu điều khiển tự động thời gian chiếu sáng. Từ 0 giờ đến 5 giờ hàng ngày, cấm các phương tiện quảng cáo ngoài trời bật các thiết bị chiếu sáng.

Dưới đây là các loại đèn pha led Goodlight có thể đáp ứng yêu cầu chiếu sáng biển quảng cáo ngoài trời với mọi kích thước khác nhau.

 

Đèn Pha Led 300W P27-300 Với Chuẩn Chống Nước Ip65Đèn Pha Led Prolux 100W P18-100-04Đèn Pha Led Thấu Kinh 50W P21Đèn Pha Led 5054 Ip66 150W
Đèn Pha Led 50W P27- 50WĐèn Pha Led Prolux 100W P18-100Đèn pha led thấu kinh 50W P21Đèn Pha Led 5054 P01 150W

5. Đề xuất chọn đèn hắt biển quảng cáo ngoài trời

Theo thông tin trên, chúng tôi đã biết các tiêu chuẩn liên quan cho chiếu sáng biển quảng cáo. Ở đây chúng tôi tóm tắt những cân nhắc cho biển quảng cáo ngoài trời.

Cân nhắc chính cho chọn đèn chiếu sáng biển quảng cáo

 • Yêu cầu chiếu sáng: được khuyến nghị theo tình hình thực tế, thường là từ 250lx đến 1000lx.
 • Tính đồng nhất: Độ đồng nhất (tỷ lệ giữa độ sáng tối đa và độ sáng tối thiểu) của biển quảng cáo phải từ 4.0 trở xuống.
 • CRI: Chỉ số hoàn màu của thiết bị chiếu sáng phải cao hơn 80.
 • Giờ chiếu sáng: Biển quảng cáo thương mại không được chiếu sáng trước và sau giờ làm việc
 • Khác: Biển quảng cáo trong phạm vi 300 feet tính từ nơi cư trú không được chiếu sáng. Người lái xe hoặc người đi bộ không nên nhìn thấy trực tiếp nguồn sáng.

Hướng dẫn thiết kế phổ biến cho biển quảng cáo led ngoài trời

Biển quảng cáo truyền thống thường được lắp đặt trên cột hoặc tòa nhà ở độ cao nhất định so với mặt đất. Chúng cũng khác nhau về kích thước. Có một số công thức đơn giản liên quan đến kích thước hoặc chiều cao của biển quảng cáo LED ngoài trời. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng công thức dưới đây chỉ mang tính tham khảo và thiết kế chiếu sáng biển quảng cáo cụ thể cần được xác định theo tình huống cụ thể. Dưới đây là một số biển quảng cáo thường gặp trong cuộc sống của chúng ta.

 

Hướng Dẫn Thiết Kế Phổ Biến Cho Biển Quảng Cáo Led Ngoài Trời
Hướng Dẫn Thiết Kế Phổ Biến Cho Biển Quảng Cáo Led Ngoài Trời

Nếu chiều cao của biển quảng cáo nhỏ hơn 8 mét và rộng hơn, có thể lắp đèn ở một bên và khoảng cách giữa các đèn khoảng 1 đến 2 mét. 

Các thiết bị chiếu sáng có góc chiếu rộng sẽ phù hợp hơn với loại biển quảng cáo này. Người ta thường khuyên nên lắp đèn led phía trên biển quảng cáo vì chúng có thể làm tối bầu trời. Tuy nhiên, trong các ứng dụng thực tế, để thuận tiện cho việc bảo trì đèn, đèn chiếu sáng được đặt ở dưới cùng của bảng quảng cáo led ngoài trời.

Đối với biển quảng cáo rộng có chiều cao từ 8 đến 12 mét, nên sử dụng ánh sáng hai chiều trên và dưới. Loại biển quảng cáo led ngoài trời này cũng phù hợp với các thiết bị chiếu sáng có góc chùm sáng rộng. Khoảng cách giữa đèn và đèn lồng nên từ 1,5 đến 2,6 mét.

Một loại biển quảng cáo khác được kéo dài, phù hợp với các thiết bị chiếu sáng có góc chùm hẹp hoặc trung bình. Vị trí lắp đèn phụ thuộc vào độ cao của đèn hắt biển quảng cáo. Đối với những biển quảng cáo quá cao, tốt nhất nên lắp đèn chiếu sáng ở cả hai bên.

Dưới đây là sơ đồ ba bố cục phổ biến của thiết kế chiếu sáng biển quảng cáo.

Vị Trí Lắp Đèn Phụ Thuộc Vào Độ Cao Của Đèn Hắt Biển Quảng Cáo.
Vị Trí Lắp Đèn Phụ Thuộc Vào Độ Cao Của Đèn Hắt Biển Quảng Cáo.

6. Ưu điểm của đèn pha bảng hiệu ngoài trời

Các tùy chọn gắn kết khác nhau

Đèn pha có nhiều tùy chọn cài đặt, chẳng hạn như cài đặt giá đỡ tiêu chuẩn, cài đặt cột, cài đặt kẹp và gắn cánh tay. Về cơ bản, nó có thể đáp ứng hầu hết các kịch bản ứng dụng biển quảng cáo.

Điều Chỉnh Góc Chùm Của Đèn Pha Bảng Hiệu Ngoài Trời
Điều Chỉnh Góc Chùm Của Đèn Pha Bảng Hiệu Ngoài Trời

 

Điều chỉnh góc chùm của đèn rọi Bảng hiệu

Đèn pha của GOODLIGHT có các tùy chọn góc chiếu khác nhau. Các góc chùm khác nhau có thể được áp dụng cho các biển quảng cáo có kích thước khác nhau. Có quang phổ đối xứng và không đối xứng để biển quảng cáo của bạn được chiếu sáng đồng đều.

Ống kính chiếu sáng biển quảng cáo

Thích hợp cho cả biển quảng cáo và đèn pha bảng hiệu

Ngoài chiếu sáng biển quảng cáo, đèn pha bảng hiệu của chúng tôi cũng có thể được áp dụng cho chiếu sáng ngoài trời khác như đường, vành đai, sân trong, khu thể thao như sân tennis, sân bóng đá nhỏ , v.v.

Đèn chiếu sáng bảng hiệu dễ dàng bảo trì

Thiết kế khóa làm cho nó rất dễ dàng để bảo trì thêm. Mặc dù chúng tôi đã sử dụng các thành phần chất lượng đã được phê duyệt, đẳng cấp thế giới (đèn LED / Trình điều khiển), nhưng thiết kế mở không cần dụng cụ giúp việc sửa chữa hoàn tất các lỗi hiếm gặp trở nên dễ dàng và nhanh chóng.

Đèn pha biển quảng cáo  xếp hạng IP và IK cao

Xếp hạng IP nhẹ và xếp hạng IK, một thuộc tính phải có cho đèn led hắt biển quảng cáo ngoài trời. GOODLIGHT cung cấp các báo cáo xếp hạng IP và xếp hạng IK của đèn pha biển quảng cáo đã được thử nghiệm của bên thứ ba để bạn có thể yên tâm sử dụng đèn của chúng tôi và làm cho chúng hoạt động tốt hơn trong chiếu sáng biển quảng cáo ngoài trời đẹp.

Khác

Đèn pha led GOODLIGHT như của chúng tôi chiếu sáng có những ưu điểm khác như lỗ thông hơi được trang bị để tránh sương mù và sương giá bên trong, bảo hành 2- 5 năm, tản nhiệt tốt, v.v.

Thiết Kế Ánh Sáng Biển Quảng Cáo Ngoài Trời
Thiết Kế Ánh Sáng Biển Quảng Cáo Ngoài Trời

7. Bản tóm tắt

Thảo luận ở trên là một số tiêu chuẩn chiếu sáng biển quảng cáo bạn cần biết, thiết kế chiếu sáng biển quảng cáo và những ưu điểm của đèn rọi biển quảng cáo trong chiếu sáng biển quảng cáo, v.v. Khi các giải pháp chiếu sáng LED đã thay thế các giải pháp chiếu sáng truyền thống, nhu cầu về đèn hắt biểng quảng cáo cũng ngày càng tăng. Nếu bạn muốn lắp đặt đèn pha bảng hiệu cho biển quảng cáo ngoài trời đẹp của mình và mang lại ánh sáng rực rỡ cũng như thiết kế hấp dẫn hơn cho biển quảng cáo của bạn, GOODLIGHT là nhà sản xuất đáng tin cậy về các giải pháp chiếu sáng biển quảng cáo chất lượng cao. Chúng tôi có thể cung cấp cho bạn nhiều giải pháp, từ lập kế hoạch chiếu sáng biển quảng cáo đến lựa chọn, vị trí và phân phối đèn LED, cũng như các tùy chọn chức năng khác. Vui lòng liên hệ với chúng tôi càng sớm càng tốt và để chúng tôi thắp sáng biển quảng cáo của bạn.

Thời gian bảo hành Đèn pha bảng hiệu kéo dài 24 tháng và được bảo hành chính hãng tại xưởng GOODLIGHT. Để nhận báo giá sỉ mới nhất, tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ tới số HOTLINE bên dưới đây để gặp nhân viên tư vấn và gửi báo giá cho khách hàng chỉ sau 5 phút. Xin cảm ơn!

 • Hotline bán hàng: 0909.62.7793
 • Hỗ trợ tư vấn: 0939.2277.93 – 0939.9277.93

Đăng ký Báo Giá Đèn Hắt Biển Quảng Cáo giá sỉ dưới đây

Đăng ký Báo Giá

 

5/5 - (12 bình chọn)
/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phòng Dịch Vụ Đèn Led Good Light